Truyền hình Phật giáo nên được quan tâm, nhân rộng

[Truyền hình Phật giáo] – Mong rằng, truyền hình Phật giáo nói chung và kênh An viên trên hệ thống truyền hình AVG nói riêng ngày càng được quan tâm, nhân rộng, để nhiều người được biết đến đạo Phật. Cùng hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn

Dù chưa xem Truyền hình AVG, mới biết qua quảng cáo, tờ rơi, và có dịp tham khảo kỹ hơn qua thư viện, vì thi thoảng tôi có ghé qua thư viện chùa Quán Sứ đọc sách; nhưng tôi cảm nhận, kênh truyền hình AVG chắc chắn hay, vì có những kênh về Phật giáo. Bác Minh nói.

Truyền hình Phật giáo

Truyền hình Phật giáo nên được mở rộng

Có duyên gặp bác Nguyễn Quang Minh, một cán bộ về hưu, từng công tác tại Viện Nghiên cứu kiến trúc – Bộ Xây Dựng, trong “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc”, tổ chức hôm 20/04 tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám; trao đổi nhanh, bác cho biết: “Tôi thấy, có kênh truyền hình Phật giáo như AVG rất hay. Hay là vì sao? Phật giáo vào nước ta từ lâu, và có thời kỳ là Quốc giáo. Phật giáo dạy người ta làm điều thiện, tránh điều ác. Không rơi vào những cái si mê, mê tín dị đoan, như cúng bái, đốt vàng mã chẳng hạn. Theo tôi tìm hiểu, thì trong giáo lý nhà Phật không có đốt vàng mã. Và tôi ủng hộ điều này, vì đốt vàng mã là tốn kém, và chỉ “thỏa mãn” người sống, vì được lễ lạt, cúng bái… chứ có lợi gì cho người chết đâu?. Và chẳng có thần thánh nào lại cần “tiền, vàng” mà nhiều người cứ đòi Trả nợ Tào quan?


Đó là một phần. Bạn dễ thấy, ngày nay, rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến đạo Phật, nhiều bạn thường đến thư viện chùa Quán Sứ để đọc sách, để tìm hiểu giáo lý nhà Phật. Đó là điều đáng mừng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện, và có sở thích đọc sách. Việc truyền bá tư tưởng của đạo Phật tới nhiều người, có nhiều cách, nhưng qua truyền hình, theo tôi sẽ là hiệu quả nhất. Bởi ngày nay, nhà ai cũng có thể có một chiếc tivi.
Có được kênh truyền hình Phật giáo như đang phát trên AVG là rất quý. Vì, việc truyền bá giáo lý, tư tưởng đạo Phật đến với người dân sẽ thuận lợi hơn.
Mong rằng, truyền hình Phật giáo nói chung và kênh An Viên nói riêng ngày càng được quan tâm, nhân rộng, để nhiều người được biết đến đạo Phật; cùng hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn”.
  (Theo phatgiao.org.vn)

Truyền hình An Viên

Truyền hình An Viên là thương hiệu dịch vụ Truyền hình trả tiền do Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) cung cấp, phát sóng trên hai hạ tầng là Truyền hình số mặt đất DTT và Truyền hình số vệ tinh DTH, phủ sóng toàn quốc. Hỗ trợ lắp đặt: 0986 80 1900

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *