An Viên – Kênh truyền hình hướng đến Phật tử

Là kênh truyền hình được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tin tưởng chọn là đối tác liên kết truyền thông, kênh An Viên của AVG – Truyền hình An Viên với nội dung các chương trình mang âm hưởng giáo lý Phật giáo sẽ là kênh truyền hình hấp dẫn với các Phật tử và những ai mến yêu đạo Phật.

Kênh An Viên ra đời đáp ứng mong mỏi bấy lâu nay của ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về một kênh truyền hình có nội dung tư tưởng của đạo Phật. Đây là kênh truyền hình được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp Giấy phép cho phép Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương (BTV) và AVG liên kết sản xuất nội dung.

Truyền hình An Viên

Truyền hình An Viên – Nơi Phật tử theo dõi sự kiện về Phật giáo

Ngay từ khi ra đời, kênh An Viên đặt mục tiêu trở thành một kênh truyền hình tổng hợp trong đó xây dựng nhiều chương trình mang tính giáo dục cao, dựa trên nền tảng tư tưởng, giáo lý nhà Phật. Cụ thể là phổ cập các giá trị, chuẩn mực đạo đức để người xem có được những giây phút sống chậm, lắng đọng trong tâm tư để cùng hiểu và thương, cùng hướng tới những điều tốt lành, những giá trị nhân văn tốt đẹp.

Đến nay, dưới sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự cũng như cac cơ quan ban ngành của Chính phủ, kênh truyền hình An Viên đã xây dựng được được gần 20 chương trình như Ngày An Viên, Dưới bóng Bồ Đề, Chùa Việt Nam, Đâu là đúng, Sống yêu thương, Thiền, Xưa và Nay, Hiểu và Thương, Chuyện giản dị, Yoga, Phim truyện, Vườn yên tĩnh, Phim tài liệu,…

Xưa…Nay là chương trình được xây dựng như một buổi tọa đàm trao đổi về văn hóa, ứng xử giữa các khách mời là những chuyên gia về vấn đề mà chương trình thảo luận. Mỗi chủ đề đưa ra sẽ được nhìn qua hai lăng kính từ những truyền thống đạo đức xưa và nhịp sống hối hả của hiện tại.

Đâu là đúng là chương trình cung cấp, giải đáp, làm sáng tỏ các kiến thức, cách hành xử liên quan đến Phật giáo, Nho giáo, Lão giáo nói riêng và các kiến thức về cuộc sống nói chung dành cho đối tượng khán giả ở tất cả các lứa tuổi. Từ đó, mỗi khán giả sẽ có thái độ, hành động và hành xử đúng mực trong cuộc sống… Các chương trình trên kênh An Viên có một điểm chung là được thể hiện nhẹ nhàng, dung dị, sâu sắc và có tính giáo dục cao.

Một đặc điểm thân thiện với người xem trên kênh An Viên là kênh không có quảng cáo. Điều này đem đến cho khán giả xem truyền hình sự thoải mái, liền mạch trong dòng chảy về các chương trình văn hóa.

Ông Nguyễn Thanh Lâm – Phó Tổng Giám đốc AVG – Truyền hình An Viên – cho biết: “Ngay từ những ngày đầu xây dựng, kênh An Viên được định hướng là một kênh truyền hình không có quảng cáo. Nội dung chính của kênh An Viên hướng tới những chương trình chuyên sâu về văn hóa, đạo đức, lối sống lành mạnh, trong đó, nhiều chương trình có nội dung của triết lý Phật giá. Mục đích khi AVG xây dựng hệ thống truyền hình là phục vụ lợi ích của đông đảo khản giả, không hướng vào những lợi nhuận như một mục đích tối thượng.

Với nội dung giàu tính triết lý nhà Phật, xem kênh An Viên, khán giả đặc biệt là các Phật tử sẽ được trau dồi thêm kiến thức về phật pháp, đồng thời góp phần cho công tác Hoằng dương Chính pháp.

Nhận xét về kênh An Viên, Đại đức Thích Thiện Hưng –  thành viên Hội đồng chuyên môn của Truyền hình An Viên – cho biết: “Kênh An Viên có tác động tốt tới xã hội, đó là truyền tải giáo lý đạo Phật góp phần gìn giữ và bảo tồn các giá trị truyền thống.

Với những người không phải là Phật tử thì kênh An Viên giúp định hướng họ trong cuộc sống thông qua giáo lý của nhà Phật để sống thiện, sống làm sao có ích trong cộng đồng. Đây là kênh rất bổ ích cho tinh thần của người Việt. Tôi nghĩ tất cả các phật tử trong nước cũng như nước ngoài sẽ đón nhận một cách nhiệt tình để sống có ích hơn, hiểu hơn về giáo lý nhà Phật và về cội nguồn của dân tộc”.

Với nội dung sâu sắc, hấp dẫn và mới lạ, sau hơn một năm phát sóng chính thức, kênh An Viên nằm trong số 5 kênh truyền hình trên tổng số gần 100 kênh trên hệ thống AVG – Truyền hình An Viên được xem nhiều nhất.

 

Hiện tại, số kênh trên AVG – Truyền hình An Viên là gần 70 kênh trên truyền hình số mặt đất (DTT) và hơn 90 kênh trên truyền hình số vệ tinh (DTH). Giá cước của Truyền hình An Viên hiện được xem là phải chăng nhất trên thị trường truyền hình trả tiền hiện nay với gói thấp nhất (gói Cơ bản) chỉ 33.000 đồng/tháng, gói Như ý 66.000 và gói Cao cấp 88.000 đồng/tháng.

AVG – Truyền hình An Viên phục vụ khán giả qua số điện thoại 0986 80 1900 hoặc tại các chùa, tịnh viện, tịnh xá, điểm đại lý bưu điện trên toàn quốc.

Truyền hình An Viên

Truyền hình An Viên là thương hiệu dịch vụ Truyền hình trả tiền do Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) cung cấp, phát sóng trên hai hạ tầng là Truyền hình số mặt đất DTT và Truyền hình số vệ tinh DTH, phủ sóng toàn quốc. Hỗ trợ lắp đặt: 0986 80 1900

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *